Thực hư giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Thực hư giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Thực hư giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Thông tin lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp sản xuất trong nước sẽ được giảm 50% trở thành tin tức gây chú ý nhất đối với cộng đồng người dùng và quan tâm xe hơi.

Theo quy định hiện hành, đối với ôtô con (loại 9 chỗ trở xuống), lệ phí trước bạ cho khách hàng đăng ký tại 8 tỉnh thành gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Cần Thơ là 12%, tại Hà Tĩnh là 11%, tại TP HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác là 10%.

Đối với xe bán tải đang rất thông dụng và được người chơi xe ở Việt Nam yêu thích, lệ phí trước bạ bằng 60% xe con, tương đương mức 7,2% đối với 8 tỉnh thành Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Cần Thơ, 6,6%% ở Hà Tĩnh và 6% ở Tp HCM và các tỉnh thành còn lại.

Như vậy nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm đáng kể, đặc biệt là xe sang.

Ví dụ, khách hàng Hà Nội mua 1 chiếc Toyota Fortuner bản cao nhất giá 1,354 tỷ đồng, lệ phí trước bạ hiện hành phải là 12%, tương đương 162,4 triệu đồng. Khi giảm 50% phí trước bạ, khoản phí giảm một nửa chỉ còn 81,2 triệu đồng.

Tương tự, đối với mẫu xe sang Mercedes-Benz GLC 200 4Matic giá 2,039 tỷ đồng. Nếu khách hàng đăng ký xe tại Hà Nội, phí trước bạ sẽ giảm từ 244,68 triệu đồng xuống chỉ còn 122,34 triệu đồng.

Đáng chú ý, khách hàng được hưởng lợi kép bởi hiện nay, hầu như hãng xe nào cũng có chính sách ưu đãi hấp dẫn và các đại lý hiện đang ồ ạt xả hàng tồn.

Tuy nhiên, hiện tai, “Thủ tướng mới đồng ý về chủ trương để trình sang Quốc hội, đây mới chỉ là thống nhất chủ trương, còn thẩm quyền quyết định là Quốc hội. Quốc hội sẽ quyết định chứ không phải Chính phủ” – Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Về quy trình, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thông tin: Nếu Chính phủ đồng ý, Bộ Tài chính phải xây dựng Tờ trình sang Quốc hội.

“Nếu được chấp thuận, Quốc hội quyết định như thế nào thì sẽ triển khai thực hiện như thế” – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nói và cho biết khả năng Tờ trình sẽ được gửi tới Quốc hội trong kỳ họp thứ 9 đang diễn ra.

 

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515