Qui trình và thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng tại Toyota Sure - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Qui trình và thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng tại Toyota Sure

Qui trình và thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng tại Toyota Sure

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Khi bạn có ý định mua ô tô đã qua sử dụng chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm về qui trình và thủ tục khi mua xe, bởi quy trình chắc chắn sẽ khác và phức tạp hơn khi mua xe mới. Dưới đây là hướng dẫn qui trình và thủ tục mà bạn cần nắm rõ khi muốn mua xe đã qua sử dụng dù là mua ở Toyota Sure hay bất kỳ địa chỉ nào khác.

Toyota Sure – Trung tâm xe đã qua sử dụng

Khi bạn mua xe đã qua sử dụng tại Toyota Sure, tất cả các thủ tục như sang tên xe hay đổi biển(nếu muốn đổi biển số xe sang tỉnh khác) sẽ đều được Toyota Sure thực hiện trọn gói và thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn rất nhiều so với khi mua từ cá nhân. Dưới đây là qui trình từng bước của thủ tục mua xe đã qua sử dụng để khách hàng có thể hiểu rõ và dựa vào đó để chuẩn bị thủ tục chính xác nhất.

1.Giấy tờ bên bán và bên mua xe cần chuẩn bị.

– Với bên bán xe:

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Sổ đăng kiểm ô tô
 • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 • Giấy CMND
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn

– Với bên mua xe:

 • Giấy CMND
 • Sổ hộ khẩu
 • Tiền mua xe
 • Lệ phí sang tên xe

2.Công chứng hợp đồng mua bán xe

Sau khi khách hàng đã xem xét kỹ tình trạng xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Có thể đem các giấy tờ trên đến các văn phòng công chứng tư để tiến hành công chứng.

Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục mua bán xe ô tô cũ và làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất.

Trong trường hợp 2 bên mua bán ô tô đã qua sử dụng ở 2 tỉnh khác nhau, người bán cần rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ôtô đó đang đăng ký. Như vậy thì người mua mới có thể thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng( chuyển biển).

3.Đóng thuế trước bạ cho xe

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

 • 1 năm: 85%
 • 1-3 năm: 70%
 • 3-6 năm: 50%
 • 6-10 năm: 30%
 • Trên 10 năm: 20%

4.Làm thủ tục sang tên

Người mua ô tô đã qua sử dụng mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục sang tên ô tô. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. Trong tờ khai này cũng cần chữ ký của người bán xe nên khách hàng cần lưu ý phần này.

Người mua thực hiện các công việc cà số khung, số máy để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an, và đợi khoảng 10 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

5.Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành.

Nếu người mua và người bán có hộ khẩu thường trú tại cùng tỉnh/ thành phố (xe vẫn giữ nguyên biển số) thì người mua có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định, khi gần hết hạn thì đi đăng kiểm lại.

Nếu thuộc dạng chuyển vùng, sau khi đã nhận được đăng ký ô tô mới mang tên mình, người mua đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe.

Đến đây, chiếc xe ô tô đã qua sử dụng đã chính thức thuộc về bạn. Bạn hãy nhớ kiểm định xe ô tô, bảo dưỡng và chăm sóc xe thường xuyên để việc sử dụng được tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ qui trình và các giấy tờ thủ tục cần có khi mua xe đã qua sử dụng. Riêng với quí khách hàng mua xe đã qua sử dụng tại Toyota Sure, các thủ tục trên được hỗ trợ toàn bộ và thời gian thực hiện chỉ từ 3-5 ngày là khách hàng đã có thể hoàn toàn sở hữu chiếc xe.

———————————————

🔥Đăng ký định giá xe miễn phí của Toyota Sure tại: https://bit.ly/3209WBs

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515