Ô TÔ NGẬP NƯỚC NGHIÊM TRỌNG ĐẾN THẾ NÀO???

Ô TÔ NGẬP NƯỚC NGHIÊM TRỌNG ĐẾN THẾ NÀO???

Trong thời điểm mưa, nhiều tuyến đường có thể bị ngập úng, gây nguy hiểm cho xe ô tô và gây hư hỏng. Dưới đây là những vấn đề tiềm ẩn mà xe ô tô có thể gặp phải khi gặp tình trạng ngập nước không may:

  1. Nguy cơ bị thuỷ kích:

Trong trường hợp nước lọt vào buồng đốt của xi-lanh khi động cơ đang hoạt động, xe ô tô có thể chết máy do bị thuỷ kích. Để tránh tình trạng này, nên hạn chế việc lái xe qua các khu vực ngập nước. Nếu xe đã bị ngập sâu, lái xe nên chờ cho xe khô ráo hoàn toàn trước khi khởi động lại để tránh hư hỏng không đáng có.

  1. Hư hỏng hệ thống điện:

Hệ thống điện trong xe ô tô dễ bị hỏng khi gặp nước. Nước có thể gây chập điện, tạo ra nguy cơ nguy hiểm. Hệ thống điện bị ảnh hưởng có thể làm hỏng các thiết bị như đèn pha, đèn xi-nhan, hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh, và nhiều hệ thống khác. Trước khi khởi động xe, cần kiểm tra và làm khô các bộ phận trong khoang máy, tiếp điểm, giắc nối, dây điện và các cọc của bình ắc quy.

  1. Nội thất xuống cấp nhanh chóng:

Nếu xe bị ngập nước đủ sâu, nội thất cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Kim loại, da, nỉ và đệm mút trong xe có thể không hư hỏng ngay lập tức nhưng sẽ xuống cấp sau một thời gian khi bị ngập nước. Khi xe ô tô bị ngập sâu, cần lập tức sấy khô tất cả các bộ phận nội thất như ghế ngồi, thảm, trải sàn và các vị trí bắt vít.

  1. Hư hỏng hệ thống cung cấp nhiên liệu:

Nước có thể xâm nhập vào hệ thống cung cấp nhiên liệu khi xe bị ngập nước trong thời gian dài. Khi nước lọt vào bình xăng, xe ô tô có thể có hiện tượng máy rung, mất công suất, tiếng kêu lớn từ động cơ và thậm chí bị tắt máy khi đang chạy. Nếu phát hiện nước trong bình xăng, hãy tháo hoặc hút phần nước lắng phía dưới. Trường hợp nước quá nhiều, cần tháo và vệ sinh toàn bộ hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Để bảo vệ xe ô tô khỏi những tình huống không may như trên, hãy cẩn thận khi lái xe trong thời tiết mưa lớn và tránh vùng ngập nước. Nếu xe đã bị ngập, hãy kiểm tra và làm khô kỹ các bộ phận bị ảnh hưởng để tránh hư hỏng và bảo đảm an toàn khi sử dụng xe.

 

Bài viết gần đây

About us

John Hendricks
Blog Editor
We went down the lane, by the body of the man in black, sodden now from the overnight hail, and broke into the woods..

Toyota Sure Mỹ Đình – Trung tâm Mua, Bán, Đổi xe cũ lấy xe mới được ủy quyền của Toyota Sure Việt Nam. Toyota Sure mỹ Đình với kiểm định 176 hạng mục, xe được kiểm tra PDS đầy đủ trước khi giao cho khách, cam kết xe không bị đâm đụng, không bị thủy kích, không đại tu động cơ và hộp số,…

Copyright © 2021. All rights reserved.