Mua xe hơi nên quan tâm đến tính năng an toàn nào? - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Mua xe hơi nên quan tâm đến tính năng an toàn nào?

Mua xe hơi nên quan tâm đến tính năng an toàn nào?

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Túi khí

Khi mua xe mới cũng như xe cũ, bạn cần chú ý đến tính năng quan trọng đầu tiên là túi khí. Khi xe xảy ra va chạm mạnh, túi khí sẽ được bung ra. Túi khí là chi tiết đảm bảo cho người sử dụng xe hạn chế được thương tổn.

Túi khí phía trước giúp cho người lái xe và hành khách ở cạnh ghế lái không bị va đạp vào các chi tiết trên xe. Túi khí ở hai bên sườn xe giúp hạn chế va đập của người sử dụng vào hai bên thành xe, giảm bớt chấn thương.

Cảm biến cảnh báo va chạm

Với một số mẫu xe cao cấp được trang bị hệ thống cảm biến cảnh báo va chạm hay bên và đuôi xe. Cảm biến sẽ bắt đầu phát ra tiếng kêu khi khoảng cách với những chướng ngại vật hay vật cản xung quanh xe trong khoảng 500m để cảnh báo người lái xe.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP

Hầu hết các mẫu xe cao cấp đều được trang bị tính năng cân bằng điện tử cho xe. Hệ thống giúp xe ổn định khi vận hành, phanh xe gấp, vào cua…

Hệ thống bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ASR với vai trò chống hiện tượng trượt quay các bánh xe. Giúp cho ngưới lái xe kiểm soát, tối ưa hóa độ an toàn khi di chuyển, kể cả trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Camera lùi

Camera lùi được trang bị giúp lái xe có tầm quan sát tốt hơn khi lùi xe ở những địa hình không thuận lợi, gara chật hẹp. Camera lùi hiệu quả hơn so với gương chiếu hậu vì bao quát được góc nhìn phía sau đuôi xe, góc chết mà gương chiếu hậu không soi tới được.

Dây đai an toàn

Ngoài ra, dây đai an toàn cũng là chi tiết người mua xe cần quan tâm. Nhiều người nghĩ dây đai an toàn là chi tiết nhỏ cả về kích thước lẫn giá trị. Và hầu hết bất cứ một chiếc xe ô tô của hãng nào cũng được trang bị. Dù vậy, nhưng đây cũng là tính năng cần được ghi nhớ không chỉ khi lựa chọn mua xe mà cả việc phải nhớ lên xe cài dây an toàn mới được vận hành xe.

Hiện nay, hầu hết các mẫu xe Toyota trên các thị trường đều được trang bị Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense bao gồm 5 tính năng an toàn chủ động thông minh hỗ trợ người lái. Mục tiêu là khắc phục 3 loại tai nạn phổ biến nhất gồm: va chạm phía trước, xe chệch làn đường và xảy ra sự cố do tầm quan sát kém trong điều kiện thiếu sáng.
☎️ Liên hệ 24/7: 0934891515 để được tư vấn và sở hữu một chiếc xe chất lượng, an toàn cho bản thân và gia đình !

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515