Dùng điều hòa ô tô như thế nào để tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Dùng điều hòa ô tô như thế nào để tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng

Dùng điều hòa ô tô như thế nào để tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Mới vào đầu mùa hè, cả miền Bắc và miền Nam đều hứng chịu cái nắng nóng gay gắt, bỏng rát như “đổ lửa” với nhiệt độ có lúc vượt ngưỡng 40 độ C. Đây thực sự là tác nhân gây hại đối với ô tô và sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết cách sử dụng điều hòa đúng cách để tránh bị sốc nhiệt khi phải ra vào xe liên tục.

  • Trước khi bước vào xe:

Dừng/đỗ ở ngoài trời nắng quá lâu khiến nhiệt độ trong xe tăng cao nên việc đầu tiên trước khi len vào khoang lái là mở tung cửa sổ để luồng khí nóng trong xe thoát ra ngoài. Nếu cơ thể đang có mồ hôi nhễ nhại, bạn cần lau khô người hoặc đứng ngoài đợi ráo mồ hôi rồi mới bước vào khoang xe nhằm tránh cảm lạnh khi bật điều hòa.

 

Những lái xe có nhiều kinh nghiệm cho biết nên để điều hòa vận hành ở mức nhiệt vừa phải, không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời, sau đó mới từ từ hạ nhiệt ở mức mình muốn để cơ thể thích nghi dần dần.

  • Khi chuẩn bị dừng xe: 

Trước khi dừng xe vài phút, bạn nên tắt điều hòa và dùng quạt gió hoặc hạ kính xuống 1 chút để cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài. Tắt điều hòa trước khi dừng và để chế độ quạt gió còn giúp xua đuổi không khí ẩm tồn đọng vốn là nhân tố sinh ra nấm mốc, gây mùi cho khoang xe.

Đặc biệt, lái xe nên tránh việc hút thuốc trong xe vào những ngày này để không đọng lại khí độc và các chất gây hại đường hô hấp do dưới nhiệt độ thời tiết khoảng 40 độ C thì lượng khí benzen trong xe sẽ lên đến 2.000 – 4.000 mg. Đây là chất sản sinh độc tố, có thể gây hại đến gan, thận hoặc gây ra bệnh bạch cầu, ung thư cho lái xe.

Hãy theo dõi Toyota Sure để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, nếu quý khách có nhu cầu mua – bán xe đã qua sử dụng chính hãng, được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo không đâm đụng, không ngập nước thì Toyota Sure tự hào là một địa chỉ uy tín, chính hãng, chất lượng hàng đầu.

————————————————-
TOYOTA SURE MỸ ĐÌNH
📌 Hotline Bán hàng: 0934891515
📌 Website: https://toyotasurevn.vn

 

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515