Chi phí dự kiến nuôi xe ô tô một tháng - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Chi phí dự kiến nuôi xe ô tô một tháng

Chi phí dự kiến nuôi xe ô tô một tháng

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Lấy vợ, tậu xe, làm nhà- là ba việc lớn của người Việt. Việc sở hữu một chiếc ô tô là điều không dễ dàng đối với nhiều người, không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà kèm theo đó là các chi phí nuôi xe hàng tháng. Do đó, trước khi ra quyết định sở hữu một chiếc ô tô thì chúng ta phải cân nhắc, tính toán các chi phí dự kiến để “nuôi” xế.

Toyota Sure Mỹ Đình phân 02 loại chi phí nuôi 01 chiếc xe 04 chỗ

1. Khoản chi phí cố định

Theo quy định của Nhà Nước, dù sử dụng loại xe nào thì chủ xe cũng phải chi trả một số khoản chi phí cố định, gồm:

 • Bảo hiểm dân sự bắt buộc: Theo biểu phí bảo hiểm bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành, các loại xe dưới 6 chỗ ngồi phải đóng phí 481 nghìn đồng/ năm. Khoảng 50 nghìn/ tháng.
 • Bảo hiểm thân vỏ (thường được gọi là bảo hiểm vật chất): Mức bảo hiểm này được tính dựa trên % giá trị của xe, tùy vào mức độ cũ/ mới của xe (số năm sử dụng xe). Thông thường, mức này thường dao động trong khoảng 1,5%- 1,7% giá trị xe. Khoảng 8- 13 triệu đồng. Tạm tính: 10 triệu đồng/ năm. Khoảng: 120 nghìn/ tháng.
 • Phí đường bộ (120 nghìn – 130 nghìn/ tháng)1.6 triệu/năm.
 • Phí đăng kiểm: 350 nghìn/ năm. Khoảng: 30 nghìn/ tháng.
 • Phí giữ xe: Chi phí này sẽ tùy thuộc vào địa điểm chọn gửi mà mức chi phí gửi xe của bạn sẽ khác nhau. Thông thường sẽ dao động khoảng từ 2-5 triệu đồng/tháng. Tạm tính trung bình: 3 triệu/ tháng. Nếu Quý khách có nhà riêng, sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này
 • 2. Chi phí linh hoạt:

Đây là một trong những chi phí tương đối lớn. Quý khách cần cân đối kỹ tài chính trước khi đưa ra quyết định sở hữu xe.

 • Phí nhiên liệu (Xăng hoặc Dầu): Dao động từ 2 triệu đồng/tháng (đối với người sử dụng xe di chuyển khoảng 1.000 km/tháng) hoặc 5 triệu đồng/tháng (đối với xe đi khoảng 2.000 km/tháng). Tạm tính mức trung bình: 3 triệu/ tháng.
 • Phí qua trạm: Hiện nay, tất cả tuyến đường cao tốc đều đặt 1-2 trạm kiểm soát vé liên tỉnh, số tiền vé khoảng: 10- 75 nghìn đồng/ vé. Tạm tính, chi phí khoảng 1.000.000 đồng/tháng đối với khách hàng có mức di chuyển ít.
 • Phí bảo dưỡng định kỳ: Để chiếc xe có thể sạch sẽ, vận hành êm ái….thì bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và chăm sóc xe. Chi phí này ước tính 3 triệu/ năm nếu xe bạn không bị hư hỏng nặng. Mức chi phí hàng tháng là: 250 nghìn/ tháng.
 • Phí gửi xe bên ngoài: Chắc chăn, sẽ có những lúc bạn gửi xe bên ngoài khi đi công việc, hẹn hò hay ăn uống cùng gia đình. Ước tính hằng tháng, chi phí này rơi vào khoảng 500.000- 1.000.000 đồng. Tạm tính: 500 nghìn.
 • Phí phạt: Đây là phí chẳng ai muốn nhưng rất dễ phải “ngậm ngùi” bỏ tiền vì những trường hợp không đáng. Ước tính phí này khoảng 2-4 triệu/năm. Tạm tính: 1 triệu/ tháng.
  1. Trên đây là mức chi phí dự kiến để Quý khách có thể cân đối mức tài chính khi mua xe.

   TỔNG CP CỐ ĐỊNH: ~ 3.5 triệu/ tháng

   TỔNG CP LINH HOẠT: ~6 triệu / tháng

    

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515