Cách nhận biết ô tô đang gặp bệnh thông qua mùi lạ đặc trưng
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Cách nhận biết ô tô đang gặp bệnh thông qua mùi lạ đặc trưng

Cách nhận biết ô tô đang gặp bệnh thông qua mùi lạ đặc trưng

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Trong quá trình di chuyển xe, bạn thấy ô tô đột nhiên có mùi lạ, đừng vội bỏ qua, những mùi lạ có thể là những dấu hiệu cho biết, một trong các bộ phận nào đó của xe ô tô đang gặp vấn đề.

Cùng Toyota Sure Mỹ Đình nhận biết một số mùi lạ đặc trưng trên xe song song với nó là bệnh xe có thể gặp.

Mùi xăng, dầu

Mùi xăng, dầu là một trong những mùi khá phổ biến chúng ta thường gặp phải. Mùi xăng, dầu sẽ xuất hiện khi có rò rỉ xăng hoặc dầu trong cabin, khoang máy, nguyên nhân là do máy không làm việc tốt trong quá trình đốt nhiên liệu, hoặc đỗ quá lâu tại một điểm cũng có thể xuất hiện mùi này.

Nếu tần suất mùi không giảm, và có hiện tượng mùi nặng hơn trong quá trình vận hành, Quý khách nên mang xe đến gara/đại lý chính hãng để kiểm tra xe.

Mùi trứng thối

Khi xe xuất hiện mùi lạ này, nhiều khả năng bộ chuyển đổi xúc tác đang có vấn đề và không thể xử lý khí xả động cơ đúng cách. Mùi này thường xuất hiện ở trong ca-bin hoặc ở sau xe.

Mùi khét

Mùi khét xuất hiện, báo động hệ thống phanh đang gặp trục trặc, nhất là khi bạn ngửi thấy trong điều kiện vận hành bình thường. Ngoài việc trục trặc ở hệ thống phanh, còn có thể bắt nguồn từ cháy một điểm nào đó trong hệ thống điện của xe.

Mùi siro

Mùi siro là dấu hiệu dễ nhận biết động cơ đang bị rò rỉ chất làm mát. Và nếu không khắc phục ngay, sự cố này có thể khiến động cơ bị quá nóng và hư hỏng nặng.

Mùi cao su cháy

Mùi cao su cháy báo hiệu dây đai hoặc các ống mềm đang chà xát với pu-li hoặc bộ ly hợp đang bị quá nóng.

Mùi dầu cháy

Khi phát hiện mùi dầu cháy, nhiều khả năng xe đang bị chảy dầu. Có nhiều loại rò rỉ dầu có thể từ dầu máy, dầu phanh, dầu hộp số. Khi có mùi này hãy đỗ xe tại một điểm bằng phẳng kiểm tra xem có dung dịch nào chảy bất thường hay không.

Mùi điều hòa

Mùi này xuất hiện sau khi bật hệ thống điều hòa, có thể xe của bạn đang bị nấm mốc phát triển ở dàn lạnh của hệ thống điều hoà. Do đó, bạn nên đến đại lý/gara để làm vệ sinh điều hòa giúp không khí lưu thông trong khoang xe được dịu mát, thư giản và thoải mái hơn.

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515