6 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN KHI LÁI XE TỐC ĐỘ CAO

6 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN KHI LÁI XE TỐC ĐỘ CAO

19 Tháng Bảy, 2023
0 Comments

Khi lái xe tham gia giao thông ở tốc độ cao, đặc biệt là cung đường dài và đèo khó đã gây không ít những áp lực cho các bác tài lâu năm cũng như các tài xê còn non kinh nghiệm. Vậy các bác tài không nên làm gì khi lái xe tốc độ cao? Cùng Toyota Sure Mỹ Đình nắm rõ những nguyên tắc cần tránh khi tham gia giao thông nhé!

6 Nguyên tắc an toàn trên mọi quãng đường:

1. Không lái xe ô tô khi đang bị căng thẳng

2. Đi chậm lại trong thời tiết xấu

3. Biết các điểm mù

4. Bật xi-nhan xin đường khi chuyển làn

5. Kiểm tra áp suất lốp

6. Không sử dụng chất kích thích

Toyota Sure Mỹ Đình đưa ra một số lưu ý giúp bạn an toàn hơn :

– Khi lái xe ở tốc độ cao bạn cần giữ tầm mắt cao. Giữ khoảng cách với các xe khác ít nhất 12 giây để tránh các mối nguy hiểm có thể xảy ra và thường xuyên quét mắt hai bên đường.

– Luôn luôn để mắt tới các tình huống diễn ra xung quanh. Để mắt đến giao thông ở các làn đường khác, đường phụ và làn đường hợp nhất.

– Hãy nhớ rằng khi bạn đang đi ở tốc độ 80 hoặc 100 km/h, 12 giây sẽ gần  hơn rất nhiều so với khi bạn di chuyển ở tốc độ 50 km/h. Trong điều kiện thời tiết xấu hoặc tối thì khoảng cách này phải tăng gấp đôi.

– Tiếp tục nhìn vào gương của bạn thường xuyên, đặc biệt là khi bạn bắt đầu giảm tốc độ. Tần suất bạn cần kiểm tra gương của mình sẽ phụ thuộc vào lượng giao thông xung quanh bạn, điều kiện đường xá và tốc độ bạn đang di chuyển.

– Trên đường nhiều làn, hãy đi ở làn bên trái trừ khi bạn rẽ phải hoặc vượt.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gọi chúng tôi theo số hotline : 0902.279.900 theo nhánh số 2 để được hỗ trợ kĩ thuật khi cần thiết.

Bài viết gần đây

About us

John Hendricks
Blog Editor
We went down the lane, by the body of the man in black, sodden now from the overnight hail, and broke into the woods..

Toyota Sure Mỹ Đình – Trung tâm Mua, Bán, Đổi xe cũ lấy xe mới được ủy quyền của Toyota Sure Việt Nam. Toyota Sure mỹ Đình với kiểm định 176 hạng mục, xe được kiểm tra PDS đầy đủ trước khi giao cho khách, cam kết xe không bị đâm đụng, không bị thủy kích, không đại tu động cơ và hộp số,…

Copyright © 2021. All rights reserved.