5️⃣ CÁCH DÙNG HỘP SỐ CVT HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Chưa được phân loại > 5️⃣ CÁCH DÙNG HỘP SỐ CVT HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

5️⃣ CÁCH DÙNG HỘP SỐ CVT HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Hộp số vô cấp CVT còn được gọi là hộp số biến thiên vô cấp, đây là một dạng của hộp số tự động, có tính chất là liên tục thay đổi tỷ số truyền. Hộp số vô cấp CVT sử dụng một trong hai dây ròng rọc (puly) thay vì sử dụng các bánh răng thép như trong hộp số tự động truyền thống. Hộp số này không hề có các cấp số. Nhờ vào việc thay đổi đường kính của ròng rọc, hộp số này có thể thay đổi tỷ số truyền một cách êm dịu. Dưới đây là hướng dẫn lái xe ô tô sử dụng hộp số CVT hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu:

Giữ chân ga ổn định

Đầu tiên, tài xế cần giữ đều chân ga để bướm ga điều tiết một lượng ổn định, điều này sẽ tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu và không gây căng thẳng cho động cơ.

 

Nếu đầu vào ga không đều, hay tăng hoặc giảm tốc đột ngột không chỉ làm giảm hiệu suất mà còn làm tăng độ giật khi chuyển số hoặc khi tiến và lùi. Thao tác giữ đều chân ga sẽ đảm bảo cho động cơ hoạt động êm ái và giúp cho chiếc xe di chuyện một mượt mà.

Không gác chân lên bàn đạp chân phanh 

Về cơ bản, xe số tự động không có bàn đạp ly hợp vì vậy chân trái hoàn toàn được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều người do chưa quen lái xe số tự động nên vẫn đặt chân trái lên chân phanh. Điều này không chỉ tạo sức ép lên động cơ mà còn làm má phanh bị mòn nhanh. Vì vậy, để tăng hiệu suất của động cơ, người lái tránh phanh gấp và sử dụng phanh một cách cẩn trọng.

Không thốc ga đột ngột

Tài xế nên biết hiệu suất của động cơ và hiệu suất của nhiên liệu không đi đôi với nhau. Vì vậy, nếu tài xế thốc chân ga liên tục sẽ chỉ làm động cơ đốt nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết.

Do sử dụng các dây puly thay các bánh răng truyền thống nên nó sẽ kéo theo một số khuyết điểm mang tính cố hữu. Khi động cơ quay động độ nhanh, hộp số rất dễ bị quá tải, do vậy khi chuyển số ở tốc độ cao thường bị “giật” kèm theo tiếng ồn lớn. Vì vậy, khi di chuyển trong đường nội đô, các tài xế muốn tiết kiệm nhiên liệu thì hãy giữ đều chân ga, tránh việc thốc ga đột ngột kể cả khi bắt đầu khởi động hay tăng tốc.

Tăng tốc từ từ

Khi muốn tăng tốc trên xe dùng hộp số CVT, tài xế nên giữ chân ga ở dài vòng tua máy phù hợp để xe từ từ vượt qua. Trong trường hợp không đạt được dải vòng tua phù hợp, hộp số CVT tự động điều chỉnh lại tỷ số truyền phù hợp để tăng tốc, nhưng điều này đồng nghĩa việc xe sẽ đốt nhiều nhiên liệu hơn.

Đừng đèn đỏ nên chuyển từ D về N

Nếu xe đang chạy thì bạn không nên chuyển số từ D sang N vì sẽ làm ngắt bơm dầu thủy lực làm mát cho động cơ và gây ra những áp lực không cần thiết lên hộp số. Tuy nhiên, khi dừng đèn đỏ trong khoảng thời gian dài, tài xế chuyển xe về N và kéo phanh tay.

Chuyển xe về số N sẽ giúp động cơ sẽ dừng tải, giúp xe không bị tiêu tốn nhiên liệu và người điều khiển phương tiện không bị mỏi chân. Nhược điểm là người lái sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn.

Hãy theo dõi Toyota Sure để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, nếu quý khách có nhu cầu mua – bán xe đã qua sử dụng chính hãng, được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo không đâm đụng, không ngập nước thì Toyota Sure tự hào là một địa chỉ uy tín, chính hãng, chất lượng hàng đầu.

————————————————-
TOYOTA SURE MỸ ĐÌNH
📌 Hotline Bán hàng: 0934891515
📌 Website: https://toyotasurevn.vn

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515