2023 - THỦ TỤC SANG TÊN Ở TỈNH?

2023 – THỦ TỤC SANG TÊN Ở TỈNH?

Hiện nay, nếu bạn mua lại xe ô tô mà không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối khi tham gia giao thông. Để tránh rủi ro liên quan thì bạn cần thực hiện các thủ tục sang tên xe theo quy định của pháp luật.

Vậy thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Không sang tên xe ô tô có bị phạt không?

Toyota Sure Mỹ Đình hướng dẫn chi tiết 3 bước sang tên xe đã qua sử dụng trong cùng tỉnh như sau:

1. Công chứng hợp đồng, giấy tờ bán xe

Hai bên mua bán xe (người bán – người mua) sẽ thỏa thuận để cùng nhau làm thành một bản hợp đồng mua bán xe ô tô và ký kết. Sau đó cả hai bên sẽ mang hợp đồng ra phòng công chứng xác thực và được sao chép ra làm 3 bản, mỗi bên giữ một bản.

2. Người mua nộp lệ phí trước bạ

Chủ xe cần chuẩn bị thêm giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân để nộp lệ phí trước bạ sau khi công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô. Lệ phí này sẽ nộp cho Chi cục thuế địa phương nơi người mua sinh sống. Lệ phí trước bạ của xe ô tô cũ là 2% giá trị xe mua tại thời điểm bán.

3. Tiến hành thủ tục sang tên, đổi chủ cho xe ô tô

Sau khi nộp lệ phí trước bạ bạn tiếp tục thực hiện thủ tục sang tên đổi xe cùng tỉnh. Lúc này bạn cần chuẩn bị những giấy tờ: giấy chứng nhận đăng ký xe, CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng chuyển nhượng (đã công chứng), tờ khai theo mẫu.

Toyota Sure Mỹ Đình cung cấp các sản phẩm xe ô tô đã qua sử dụng cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh và hỗ trợ tối đa thủ tục sang tên ô tô nhanh chóng nhất.

Bài viết gần đây

About us

John Hendricks
Blog Editor
We went down the lane, by the body of the man in black, sodden now from the overnight hail, and broke into the woods..

Toyota Sure Mỹ Đình – Trung tâm Mua, Bán, Đổi xe cũ lấy xe mới được ủy quyền của Toyota Sure Việt Nam. Toyota Sure mỹ Đình với kiểm định 176 hạng mục, xe được kiểm tra PDS đầy đủ trước khi giao cho khách, cam kết xe không bị đâm đụng, không bị thủy kích, không đại tu động cơ và hộp số,…

Copyright © 2021. All rights reserved.