Xe ngập nước: Nguyên nhân và cách kiểm tra - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Xe ngập nước: Nguyên nhân và cách kiểm tra

Xe ngập nước: Nguyên nhân và cách kiểm tra

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Xe bị ngập nước hay đâm đụng là điều mà không ai mong muốn đặc biệt là khi mua xe đã qua sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về tình trạng này và cách khắc phục.

Xe ngập nước là gì?

Xe ngập nước nhẹ đến sàn xe và nhanh chóng được khắc phục đúng cách thì không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tổng thể của chiếc xe. Tuy nhiên, nếu chiếc xe bị ngập nặng, ngập tới nóc thì đó sẽ là một câu chuyện khác, thậm chí chiếc xe có khi chỉ còn là “đồ bỏ” do ảnh hưởng lớn tới các bộ phận quan trọng của xe ô tô.

Ô tô ngập nước vượt qua khe hút gió sẽ lọt vào động cơ xe, nếu để tiếp tục đề máy khiến nước lọt vào xi lanh thì sẽ xảy ra hiện tượng thủy kích, khiến xe chết máy phải thay toàn bộ cụm động cơ. Điều này có giá không hề rẻ. Tiếp đó, nước ngập sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện, các mối của hệ thống điện sử dụng cho đèn, ghế chỉnh điện, loa, hệ thống giải trí,… trong ô tô dẫn đến tình trạng bị chập, cháy và hỏng.

Ghế và tấm lót sẽ là những “nạn nhân” tiếp theo nếu bị ngấm nước sẽ phải thay mới do bộ phận này hút và giữ nước mạnh, khó có thể quay về tình trạng ban đầu dù được tháo rời và sấy khô. Bên cạnh đó, hệ thống treo, khung sườn và túi khí trên xe ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu ngập nước, độ ổn định không còn và nhanh hỏng.

Nếu xe ô tô bị ngập đến nóc thì “vô phương cứu chữa” để trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ bị ngập nhẹ thì chủ xe không nên tiếp tục khởi động xe, tránh để nước đi sâu vào trong động cơ. Hãy đứng yên tại chỗ và gọi điện cho cứu hộ ô tô, đưa xe đến gara để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm xử lý chiếc xe của bạn.

Cách kiểm tra xe ngập nước

Trong trường hợp bạn đang tìm mua một chiếc xe ô tô cũ thì các kinh nghiệm mua xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn phần nào kiểm tra xem xe có bị đâm đụng, ngập nước hay không.

Hệ thống đèn xe

Kiểm tra các kẽ trên đèn xe và cả bên trong đèn xe. Những chiếc xe bị ngập nước sẽ có những vết ố vàng hoặc hơi nước bám trên mặt kính, các kẽ đèn cũng khó có thể vệ sinh sạch được hết. Tuy nhiên, những chiếc xe bình thường cũng có thể gặp tình trạng này nên khách hàng vẫn cần cân nhắc thêm.

Hệ thống khoang máy và gầm xe

Khách hàng cần kiểm tra kỹ các chi tiết bên trong khoang máy bởi đây là khu vực nhiều chi tiết khi vệ sinh, sẽ để lại dấu vết nếu bị ngập nước. Ngoài ra, gầm xe cũng là vị trí chủ xe thường “dễ bỏ quên” khi “mông má” lại chiếc xe bị ngập nước.

Hệ thống ghế ngồi và các kẽ bản lề

Hãy nhìn kỹ màu thảm, trần xe có cùng màu và độ mới hay không cũng như kiểm tra kỹ xung quanh ghế ngồi. Ngoài ra, kẽ bản lề cũng là những vị trí dễ bị gỉ và khó vệ sinh sạch sẽ khi bị ngập nước.

Các chi tiết khác: Sàn xe, dây an toàn, cốp xe và dầu máy

Hãy lật thảm trải sàn lên để kiểm tra sàn xe xem có mùi ẩm mốc hay có màu lạ hay không. Ngoài ra, dây đai an toàn cũng là những vị trí chủ xe dễ quên khi “tân trang” lại chiếc xe. Hãy kiểm tra kỹ cốp xe có đọng nước hay bùn đất. Bên cạnh đó, độ nhớt và màu sắc của dầu máy cũng là những dấu hiệu cho biết quá khứ của chiếc xe. Dầu máy của những chiếc ô tô bị ngập nước sẽ nhớp nháp và có màu bạc, socola hay café sữa.

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515