Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới năm 2019 - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới năm 2019

Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới năm 2019

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Năm nay, giá trị thương hiệu của hãng xe Nhật Bản là 29,151 tỉ USD, dù giảm 3% so với năm ngoái, nhưng vẫn đủ để bảo vệ vị trí quán quân đã được trong suốt 7 năm qua. Đó là bởi ở vị trí thứ hai, giá trị thương hiệu Mercedes-Benz cũng giảm tới 9%, xuống còn 23,355 tỉ USD.

Mercedes-Benz có giá trị thương hiệu chỉ nhỉnh hơn BMW một chút. Hãng xe có trụ sở ở Munich có giá trị 23,326 tỉ USD, giảm 9% so với năm 2018. Trong khi đó, Honda, Ford và Nissan lần lượt đứng thứ 4-5-6, với giá trị thương hiệu chênh nhau không nhiều.

Kế đến là Tesla, Audi và Volkswagen. Một cái tên mới xuất hiện trong Top 10 năm nay là Porsche.

Lưu ý rằng Top 10 này chỉ là lĩnh vực ô tô. Nếu xét Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới thuộc tất cả các lĩnh vực, thì chỉ có Toyota, Mercedes-Benz và BMW góp mặt.

BrandZ Top 100 là cuộc khảo sát giá trị thương hiệu toàn cầu, do công ty marketing và nghiên cứu thị trường Millward Brown thực hiện.

Quy trình xếp hạng BrandZ bao gồm việc tính toán và kết hợp hai yếu tố quan trọng; đó là giá trị tài chính và giá trị thương hiệu, dựa trên các nguồn dữ liệu thống kê uy tín, như Bloomberg, và kết quả thăm dò ý kiến người tiêu dùng toàn cầu. Trong đó, nhận thức của người tiêu dùng về một thương hiệu là yếu tố quan trọng. Đó là khả năng một thương hiệu “thuyết phục” được khách hàng chọn thương hiệu này thay vì các thương hiệu khác, hoặc trả nhiều hơn cho thương hiệu này, chỉ bởi giá trị của bản thân thương hiệu, chứ không phải các chương trình khuyến mại giảm giá.

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515