Khởi động và lái xe ngay lập tức

Sau khi lên ôtô, các chủ xe thường khởi động và lái ngay trong khi động cơ xe cần có 10 – 15 giây để đưa dầu đến các bộ phận quan trọng và để RPM giảm xuống. Nhất là trong thời tiết lạnh giá, dầu nhớt trở nên đông đặc hơn nên việc cho xe khởi động 20 – 30 giây là cần thiết.

Do đó, các bác tài nên khởi động xe theo trình tự: khởi động máy – để động cơ ôtô chạy không tải 10 – 15 giây để dầu đến khắp các bộ phận – thắt dây an toàn và làm các việc khác – lái xe.

Thay đổi dầu sau mỗi 5000km

Dầu nhớt cần được thay thế định kỳ để đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Dầu ngày nay đã có chất lượng tốt hơn nhiều so với trước nên theo kinh nghiệm lái xe ôtô, dầu nhớt có thể thay từ 8000 – 12.000km.

Không kiểm tra áp suất và độ mòn lốp

Một điều sai lầm khác mà các tài xế ôtô thường quên không kiểm tra áp suất lốp cho đến khi lốp bị xịt hơi hoặc căng hơi quá mức. Hãy lưu ý kiểm tra các hướng dẫn của nhà sản xuất bên trong lẫy cửa của phía người lái.

Để kiểm tra độ sâu của gai lốp, bạn có thể dùng đồng xu hoặc trên xe cũng có rãnh chỉ thị độ mòn lốp để xem độ sâu của lốp là bao nhiêu. Nếu nó đạt đến độ mòn của thanh chỉ thị hoặc đã mòn 2/3 đồng xu thì bạn nên thay thế.

Sử dụng xăng cao cấp cho động cơ thường

Sử dụng xăng cao cấp trên những chiếc xe chỉ cần sử dụng xăng thường là điều lãng phí và không mang lại lợi ích nào về hiệu suất hay khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tất cả các chỉ số octan là thước đo mức độ khó nổ của xăng. Vì thế, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có lựa chọn tốt nhất cho xe !

Nếu bạn đang có vấn đề về xe cần bảo dưỡng hoặc có nhu cầu bán lại – mua xe đã qua sửa dụng hãy đến ngay Toyota Sure Mỹ Đình để được tư vấn tận tình, sử dụng dịch vụ chính hãng chất lượng – uy tín – an tâm !

Mọi yêu cầu vui lòng liên hệ Hotline 𝟎𝟗𝟑𝟒𝟖𝟗𝟏𝟓𝟏𝟓.