Những lưu ý khi lái ôtô dưới trời mưa bão - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Những lưu ý khi lái ôtô dưới trời mưa bão

Những lưu ý khi lái ôtô dưới trời mưa bão

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Miền Bắc đã bước vào mùa mưa bão, do đó trong quá trình vận hành xe ô tô, Quý khách hàng cần lưu ý khi lái ô tô dưới trời mưa bão cẩn thận, tránh các con đường ngập lụt, nước tràn vào khoang động cơ không chỉ gây hư hỏng động cơ, ngập nước có thể phá hủy nhiều chi tiết trên xe như hệ thống điện, các cảm biến, nội thất… Chi phí sửa chữa ôtô ngập nước thường rất lớn, từ vài chục triệu đồng lên tới vài trăm triệu đồng. Thậm chí khi xe bị thủy kích phải thay cả cụm động cơ và toàn bộ hệ thống điện.

Nguyên nhân bởi nước tràn vào buồng đốt của xi-lanh qua đường hút gió khi động cơ đang hoạt động gây chết máy đột ngột. Trong tình huống động cơ đang chạy ở tua máy cao hoặc người lái đề nổ khởi động xe trở lại khiến nước bị hút sâu vào buồng đốt tạo lực tác động lớn gây cong, thậm chí là gãy tay biên, chọc thủng thành xi-lanh, phá huỷ toàn bộ động cơ.

Ngoài thủy kích, nước ngập còn ảnh hưởng đến khoang nội thất. Nước bẩn khiến các loại ghế da, đệm mút, sàn nỉ hư hỏng, có thể phải thay mới. Trong trường hợp không phải thay thế, dù được giặt sạch, sấy khô sẽ vẫn để lại mùi hôi khó chịu.

Nước ngập cũng ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống điện dẫn đến nguy cơ chập, cháy nổ. Hệ thống dây điện và các đầu cắm chạy quanh thân xe, đặc biệt ở khu vực bệ trung tâm rất dễ bị chập và cháy khi còn đọng nước bên trong. Cánh cửa xe bị ngập sâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các loa và dây dẫn.

Ngoài ra, các chủ xe cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi xe bị ngập nước. Đầu tiên và quan trọng là không được đề máy xe. Chỉ một cú đề máy, chủ xe có thể trả giá hàng trăm triệu đồng. Cố gắng khởi động lại xe khi đã bị ngập nước sẽ gây nguy hại cho động cơ và hệ thống điện. Thay vào đó khi ôtô bị chết máy, chủ xe cần tìm cách đưa xe ra khỏi vùng ngập. Tùy vào trường hợp cụ thể mà áp dụng phương pháp đẩy xe hoặc nhờ cứu hộ. Thường thì các đơn vị bảo hiểm ôtô chủ xe tham gia sẽ có quyền lợi cứu hộ giao thông đến tận nơi.

Việc cần làm tiếp theo là gọi thông báo cho công ty bảo hiểm và cho họ biết về tình trạng xe. Thông báo sớm và chi tiết sẽ hữu ích cho việc giải quyết bồi thường bảo hiểm về sau. Sau khi được đội ngũ nhân viên đến đưa xe đi giám định và sửa chữa, chủ xe cần nhanh chóng gửi đơn yêu cầu bồi thường sớm nhất có thể, không quá 15 ngày.

Các số điện thoại Hotline hãng Bảo hiểm:

  • Bảo hiểm hàng không: 1900 969690
  • Bảo hiểm Bảo Việt: 1900 558899
  • Bảo hiểm Dầu khí: 1900 545458
  • Bảo hiểm Bưu Điện: 1900 545475
  • Bảo hiểm PJICO: 1900 545455
  • Bảo hiểm Quân Đội Mic: 1900 558891
  • Bảo hiểm Vietinbank: 1900 1566
  • Bảo hiểm Liberty: 1800 599998

Toyota Sure Mỹ Đình chúc Quý khách hàng thượng lộ bình an!

 

 

 

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515