Lịch sử hình thành và phát triển Toyota Land Cruiser - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Lịch sử hình thành và phát triển Toyota Land Cruiser

Lịch sử hình thành và phát triển Toyota Land Cruiser

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Tính đến 31/8/2019, doanh số toàn cầu của Toyota Land Cruiser đã đạt mốc kỷ lục 10 triệu xe được bán ra.

68 năm hình thành và phát triển

Được ra mắt lần đầu vào 1/8/1951, chiếc xe Toyota Land Cruiser có tên gọi là Toyota Jeep BJ. Là mẫu xe lâu đời nhất của Toyota, Toyota Land Cruiser 20 Series được giới thiệu và xuất khẩu vào tháng 11/1955 sau bốn năm ra mắt chiếc xe thế hệ đầu.

Kể từ đó, Toyota đã liên tục cải tiến và phát triển nhiều phiên bản Land Cruiser dựa trên giá trị nền tảng bao gồm độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ vượt qua mọi địa hình nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng toàn cầu.

Đa dụng bền bỉ

Với đặc tính là độ tin cậy và bền bỉ vượt trội, Land Cruiser được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau theo từng khu vực địa lý khác nhau trên thế giới. Ở Châu Phi, Land Cruiser được sử dụng trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo. Còn các trại tị nạn ở Uganda, Toyota Land Cruiser dùng để để vận chuyển bệnh nhân đến các phòng khám. Tại Burundi, mẫu xe này được sử dụng để đưa trẻ em bị nhiễm sốt rét đến bệnh viện. Ở Úc, Land Cruiser được sử dụng khi di chuyển trong các mỏ kẽm và đồng sâu dưới lòng đất 1.600 mét. Ở Costa Rica và Trung Mỹ, Land Cruiser được sử dụng để thu hoạch cà rốt ở độ cao 3.500 mét, chính là những con dốc dựng đứng mà con người cũng gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Ở một số nơi, mẫu xe còn được sử dụng trong các trang trại gia súc rộng 8.000 km2.

Nhật Bản không phải là nơi sản xuất duy nhất

Theo hãng Toyota, thủ phủ Nhật Bản là nơi sản xuất phần lớn xe Toyota Land Cruiser và được bán ra trên toàn thế giới hiện nay. Tuy vậy, cũng có một số nơi sản xuất lắp ráp mẫu xe này là tại Kenya và Bồ Đào Nha.

Ở Việt Nam và những năm 2000, Toyota Land Cruiser thuộc thế hệ 100 Series cũng được lắp ráp và hoàn thiện. Tuy nhiên đến dòng Land Cruiser thế hệ 200 Series thì xe đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Thị trường Trung Đông có doanh số cao nhất

Kể từ thời điểm ra mắt Land Cruiser 20 Series vào năm 1955, hãng Toyota đã đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường Trung và Nam Mỹ, Trung Đông và Đông Nam Á để mở rộng thị phần cho dòng xe này. Cho đến năm 2018, theo báo cáo của hãng thì thị trường Trung Đông đứng đầu doanh số bán ra xe Land Cruiser với 132.000 xe được bán ra. Đứng thứ 2 là Châu Âu với 54.000 xe được bán ra.

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515