Kinh nghiệm lái ô tô đi qua vùng ngập nước - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Kinh nghiệm lái ô tô đi qua vùng ngập nước

Kinh nghiệm lái ô tô đi qua vùng ngập nước

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Những cơn mưa lớn bất chợt trong mùa mưa bão có thể khiến các con phố ngập sâu. Việc trang bị cho mình những kinh nghiệm để có thể đưa xe vượt qua vùng ngập an toàn là điều cần thiết.

Trong những tình huống khẩn cấp buộc phải di chuyển qua vùng ngập, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm để có thể đưa xe vượt qua vùng ngập an toàn. Những kinh nghiệm thực tế từ anh Trần Thắng thành viên của câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) chia sẻ trong cuộc trò chuyện với PV VOV Giao Thông.

 

Anh cho biết khi xe đi qua vùng ngập nước, trước tiên các tài xế phải tấp xe vào lề đường, quan sát xe ngược chiều xác định vùng bị ngập. Nếu thấy xe sedan mà ngập nửa bánh xe thì có thể đi được, còn trên bánh xe thì nên tấp xe vào lề đường đợi nước rút rồi đi.

Còn đối với xe SUV, xe bán tải thông thường mực nước ngập thấp hơn cạnh dưới của đèn pha, mực nước ngập dưới cạnh của đèn pha tức cũng có thể vượt qua.

Đáng chú ý, để vận hành qua vùng ngập trước tiên là phải đi xe chậm đều. Tránh đi số cao và đi nhanh để nước không dồn lên vào nắp capo hoặc ống hút gió. Thứ 2 là giữ khoảng cách với xe trước, hạ kính xuống một ít, tắt điều hòa, tắt thiết bị giải trí, thiết bị điện tử để tránh bị chập.

Nếu xe số tự động thì người lái nên gạt vào chế độ bán tự động tức là 1, 2 cứ để số 1 và số 2. Tùy theo kinh nghiệm và từng đoạn đường nếu đoạn đường đấy ngập mà dướt lại có bùn nên để số 2 còn nếu bán tải nên gài cầu nhanh để di chuyển.

Trong trường hợp xe chết máy, cách xử lý tốt nhất là tắt máy, gọi cứu hộ để bảo vệ máy. Còn sau khi đi qua vùng ngập nước về, cần tiếp tục kiểm tra dầu cầu thứ 2 là bảo dưỡng moay ơ, kiểm tra lọc gió, thay dầu máy, kiểm tra hệ thống phanh.

Hãy theo dõi Toyota Sure để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, nếu quý khách có nhu cầu mua – bán xe đã qua sử dụng chính hãng, được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo không đâm đụng, không ngập nước thì Toyota Sure tự hào là một địa chỉ uy tín, chính hãng, chất lượng hàng đầu.

————————————————-
TOYOTA SURE MỸ ĐÌNH
📌 Hotline Bán hàng: 0934891515
📌 Website: https://toyotasurevn.vn

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515