Điểm danh các thói quen khiến ô tô ngốn nhiều xăng hơn mà tài xế cần tránh - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Điểm danh các thói quen khiến ô tô ngốn nhiều xăng hơn mà tài xế cần tránh

Điểm danh các thói quen khiến ô tô ngốn nhiều xăng hơn mà tài xế cần tránh

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Nguyên nhân khiến ô tô ngốn xăng hơn có thể xuất phát từ chính những thói quen tưởng chừng vô hại của người cầm lái.

Không tắt động cơ khi dừng chờ đèn đỏ

Tắt động cơ mỗi khi dừng chờ đèn đỏ là cách tiết kiệm nhiên liệu đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong các tuyến phố nội đô hiện có rất nhiều nút giao thông gắn hệ thống đèn tín hiệu với khoảng thời gian chờ khác nhau nên nếu đi trên một đoạn đường mà liên tục dừng/đỗ thì việc tắt máy không mang lại hiệu quả, ngược lại còn gây hại cho máy đề và bình ắc quy.

Do đó, tài xế cần linh hoạt trong vấn đề này, tắt máy động cơ khi phải chờ đèn đỏ lâu hoặc vẫn để máy nổ nếu chỉ còn vài giây nữa là đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu màu vàng hoặc xanh. Khi dừng đèn đỏ thời gian ngắn nên để xe ở số D, giữ phanh cho đến khi chuẩn bị di chuyển thì nhả phanh đi tiếp. Nhiều người có thói quen về N khi xe đang chuyển động, đây là một sai lầm lớn gây tốn nhiên liệu hơn bình thường.

Lạm dụng các thiết bị điện trên xe

Điều hòa, tính năng giải trí hay các thiết bị điện trên xe cũng làm tiêu hao nguồn năng lượng đáng kể. Nếu không muốn tốn tiền đổ xăng, bạn nên tắt đèn, tắt điều hòa khi thấy không cần thiết. Tính năng giải trí cũng nên sử dụng khi cần thiết.

Không kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp thấp hơn giới hạn khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ khiến động cơ làm việc vất vả hơn. Lực cản lớn hơn khiến xe phải huy động nhiều nhiên liệu hơn. Do đó bạn cần kiểm tra lốp thường xuyên và bơm hơi đầy đủ cho bộ phận này.

Ngoài ra, những lốp dùng lâu, có hiện tượng nứt, mòn cần được thay thế để đảm bảo an toàn. Nếu chiếc xe thường xuyên chở đồ nặng, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc đặc biệt để lốp hoạt động bền bỉ.

Lái ẩu, phanh nhiều

Việc phanh gấp, thốc ga khiến xe bạn phải huy động lượng nhiên liệu nhiều hơn. Để tránh tốn xăng, bạn nên duy trì tốc độ hợp lý, tập trung quan sát và chủ động giảm ga trước những tình huống cần giảm tốc độ. Khi xe tiến gần đến vị trí cần dừng, hãy kết hợp cả phanh chân, phanh tay. Không nên tăng ga đột ngột, phối hợp gài số nhịp nhàng. Vừa làm chủ mọi tình huống vừa giúp bảo vệ động cơ, hộp số.

Bỏ qua lịch bảo dưỡng định kỳ

Các bộ phận trên ô tô cần được kiểm tra và chăm sóc định kỳ để hoạt động bền bỉ và trơn tru. Bảo dưỡng đúng lịch sẽ giúp bạn khắc phục những biểu hiện hỏng hóc sắp xảy ra. Ngoài ra, trong quá trình bảo dưỡng, các kỹ sư sẽ giúp bạn vệ sinh một số bộ phận như lọc gió, kiểm tra và khắc phục lỗi bugi, ống xả, thay dầu, thay nước làm mát. Những việc này sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hãy theo dõi Toyota Sure để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, nếu quý khách có nhu cầu mua – bán xe đã qua sử dụng chính hãng, được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo không đâm đụng, không ngập nước thì Toyota Sure tự hào là một địa chỉ uy tín, chính hãng, chất lượng hàng đầu.

————————————————-
TOYOTA SURE MỸ ĐÌNH
📌 Hotline Bán hàng: 0934891515
📌 Website: https://toyotasurevn.vn

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515