Cấu tạo lốp ô tô - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > Cấu tạo lốp ô tô

Cấu tạo lốp ô tô

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Lốp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lái và khả năng vận hành của xe. Nếu lâu ngày không bảo dưỡng và kiểm tra lốp đúng cách, đây sẽ là mối nguy hiểm thường trực mỗi khi bạn vận hành xe.

Được làm ra từ hơn 200 nguyên liệu và trải qua quy trình sản xuất phức tạp, lốp ôtô gồm nhiều bộ phận cấu thành khác nhau.

– Gai lốp ô tô

Là lớp trực tiếp tiếp xúc với mặt đường khi lốp di chuyển. Gai lốp giúp xe có độ bám đường dưới mọi điều kiện thời tiết. Gai lốp là phần chịu ma sát trực tiếp với mặt đường trong khi xe vận hành, do đó cần đảm bảo có hệ số chống mài mòn và chịu nhiệt cao.

Trong cấu tạo của mình, gai lốp hợp thành từ nhiều loại rãnh khác nhau như hình bên góc phải, có gai lốp định hướng, nhưng có gai lốp lại chịu trách nhiệm tạo ma sát bám đường,…

Hình dạng gai lốp khác nhau sẽ phục vụ những mục đích khác nhau, và thông thường, mật độ các gai lốp các dày thì độ bám đường của lốp càng tốt và ngược lại.

Đồng thời, trong phần cấu tạo của gai lốp, bạn cũng chú ý đến điểm mòn lốp, đây là một “mốc” đánh dấu mà nhà san xuất cố tình đưa vào để người dùng có thể dựa vào điểm này để xác định lốp ô tô của mình đã mòn hay chưa?

Lốp bố đỉnh: là phần hỗ trợ, tạo độ ổn định cho gai lốp và lốp xe, đồng thời còn hạn chế lượng nhiên liệu tiêu hao và giúp lốp có đủ độ uốn cong cần thiết.

– Lớp nệm bố lốp ô tô

Giống như một lớp nệm cho gai lốp bên ngoài, lớp bố lốp có tác dụng tạo độ dày cho lốp, và cũng là lớp tạo độ bền, và ảnh hưởng đến hầu hết các đặc tính của lốp.

Trong các lớp bố lốp, có các lớp bố lốp chính như sau:

+ Lớp đai bố thép: có nhiệm vụ tạo sức bền cho lốp xe, được cấu tạo từ thép sợi mảnh bên trong cao su. Đây cũng là lớp tạo hình phẳng cho mặt lốp.

+ Lớp đệm cao su giúp kín khí: thông thường được chế tạo từ cao su tổng hợp, chống thấm nước tuyệt đối, là phần đặc biệt quan trọng của lốp không săm.

+ Lớp bố đệm ni long là lớp hỗ trợ và bảo vệ lớp đệm cao su, giúp chống thấm, cũng như chống mài lòm vào lốp.

+ Các lớp bố thành lốp khác giúp bảo vệ và định hình cho thành lốp, tương tự các lớp vỏ bố khác bên trên.

– Hông lốp (hay thành lốp) ô tô

Là phần dễ nhận dạng vì là nơi thể hiện các loại thông số của lốp xe, có vai trò bảo vệ lốp tránh khỏi các tác động va đập của đá, cát, đất trong quá trình xe vận hành.

Bạn tham khảo thêm ý nghĩa các thông số lốp ô tô

– Tanh lốp ô tô

Là chi tiết khá nhỏ nhưng rất quan trọng, giúp lốp xe gắn vào vành xe được chắc chắn và đảm bảo an toàn. Đây cũng là lớp tạo định hình cho toàn lốp, giúp lốp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trên đây là cấu tạo chi tiết của lốp ô tô, Toyota Sure Mỹ Đình mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích, và biết về lốp ô tô nhiều hơn, đồng thời, có cho mình có thêm kinh nghiệm trong quá trình chọn mua lốp ô tô tốt nhất cho xe ô tô của mình.

 

 

 

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515