Cách nhận biết ô tô bị ngập nước, thủy kích - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Blog category > Cách nhận biết ô tô bị ngập nước, thủy kích

Cách nhận biết ô tô bị ngập nước, thủy kích

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Theo các chuyên gia về xe ô tô , ngoài nhờ những người thân quen biết kỹ thuật khi chọn xe, bạn cần trang bị thêm một số kiến thức cơ bản để hạn chế tối đa nguy cơ mua phải ô tô cũ từng bị ngập nước, bị thủy kích… Hơn hết phải chọn đại lý ô tô uy tín, có người thân quen, bạn bè giới thiệu trước khi mua xe ô tô đã qua sử dụng sau khi nắm rõ nguồn gốc của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nhận biết ô tô bị ngập nước, thủy kích.

Nổ máy xe & nghe tiếng máy 

Tùy thuộc vào xe chạy nhiều hay ít mà tiếng máy lúc vận hành sẽ kêu khác nhau, có thể phần nào phân biệt qua cách lắng nghe. Bởi vậy, nếu bạn không phải một người hiểu biết nhiều về máy móc, động cợ thì hãy nhờ những người đã có kinh nghiệm mua xe, hoặc thợ lành nghề tư vấn trước khi mua.

Quan sát toàn bộ ốc, bu-lông bắt máy

 

Để xem máy đã bị tháo mang ra ngoài để sủa chưa, bạn có thể quan sát toàn bộ ốc và bu lông bắt máy. Nếu ốc mà sáng loáng, xước hoặc có hiện tượng bị tháo ra xong vặn vào thì có thể nghi vấn & hỏi chủ xe ngay. Thường thì xe bị thủy kích phải dỡ toàn bộ máy ra ngoài để làm, chứ không đơn giản như thay head gasket có thể làm trên xe. Để ý tiếp toàn bộ ốc trên máy, các jack cắm, các đường ống dẫn nhiên liệu, nước làm mát, dây điện xem đã bị tháo ra chưa (vì khi lắp vào bao giờ cũng sẽ vẫn còn vết dầu mỡ trên đó, hoặc thợ đã lau chùi thật cẩn thận nhưng nhiều trường hợp không thể sạch hoàn toàn).

Quan sát các gioăng đầu bò, nắp máy và các con ốc bắt ống xả vào thân máy

Kiểm tra những bộ phận này xem đã bị tháo ra chưa. Các xe đời mới thì đều có heat shield (tấm che nhiệt) bắt trên các ống xả, phải tháo cái này ra thì nhìn thấy các con ốc ngay. Các ốc này thường có màu vàng nâu gạch vì nhiệt của máy rất cao, nên khi tháo ra kiểu gì cũng vẫn có vết. Tất nhiên đối với những xe vừa đập hộp mà bị thủy kích phải rã máy thì phải quan sát kỹ hơn.

Kiểm tra không gian nội thất của xe

Nếu có mùi ẩm mốc bốc ra thì chắc chắn chiếc xe từng thủy kích. Thông thường xe bị thủy kích, thợ sửa xe của gara thường phải phun rất nhiều nước hoa để át mùi ẩm mốc. Cách kiểm tra đơn giản nhất là đóng cửa xe lại và tắt điều hòa đi, nếu mùi nước hoa quá nồng, hoặc mùi ẩm mốc thể hiện rõ thì người mua nên cân nhắc kỹ.

Kiểm tra ngoại thất của xe, đặc biệt là chú ý tới bộ phận cụm đèn pha của xe.

Đây là nơi khó xóa dấu vết nhất của chiếc xe đã từng bị ngập nước. Trong trường hợp thấy đèn có dấu hiệu bị cậy ra để lau chùi, hoặc mờ thì chứng tỏ nó đã bị vào nước. Một trong những bộ phận khác, chi tiết khác của xe cũng nói lên tất cả. Kiểm tra ở cốp xe, các con ốc vít ở những vị trí kín. Nếu thấy có dấu hiệu han rỉ thì nhiều khả năng xe đã từng bị ngập nước. Sờ thử và lật thảm trải sàn lên xem có bùn không.

Đề nghị chạy thử xe

Nhằm cảm nhận đầy đủ và có thể nhận ra những vấn đề phát sinh khi xe vận hành. Bạn nên khởi động nguội động cơ, nhờ người khác xem có khói từ ống xả hay không, nghe âm thanh từ tiếng nổ của động cơ có gì bất thường hay không. Nên tăng tốc và cảm nhận về những yếu tố quan trọng như chân ga, hệ thống phanh, hệ thống lái, sự ổn định của thân xe khi vào cua tốc độ cao. Bên cạnh đó cũng không nên bỏ qua việc theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu của xe…

Nói tóm lại, cách đơn giản nhất để tránh mua phải xe cũ bị thủy kích, ngập nước là lựa chọn những địa chỉ uy tín, chính hàng. Tại Toyota Sure Mỹ Đình chúng tôi cung cấp cho bạn những lựa chọn an tâm như thế. Đầu vào phải qua kiểm tra 176 hạng mục của Toyota, sau đó được tân trang bằng hệ thống tiên tiến, phụ tùng chính hãng; cuối cùng, tại khâu bán ra quý khách hàng luôn được tặng kèm những ưu đãi hấp dẫn, bảo hành chính hãng ! Liên Hệ Toyota Sure Mỹ Đình: 0934891515 !

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515