8 "bí kíp" đi xem và mua xe cũ bạn nên biết! - Toyota Sure Mỹ Đình
Toyota Sure Mỹ Đình > Tin tức > 8 “bí kíp” đi xem và mua xe cũ bạn nên biết!

8 “bí kíp” đi xem và mua xe cũ bạn nên biết!

Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Mua xe cũ là lăn tăn của nhiều người dùng muốn mua xe tiết kiệm nhiều chi phí và phù hợp với số tiền mình đang có. Tuy nhiên, để chọn chiếc xe cũ ưng ý, không phải hàng dựng lại là vấn đề chung của người mua xe cũ

  1. Khả năng tài chính

Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

 2. Thông tin về xe cần mua

Bạn cần tìm hiểu thông tin, thông số về xe, để tránh mua nhầm xe, nhầm giá, giúp bạn định hướng được thị trường xe. Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây có thể cao hơn bên ngoài chút nên bạn có thể cân nhắc.

3. Mua xe theo nhu cầu 

Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Với nhu cầu sử dụng xe cho mục đích cá nhân, hay cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ để có lựa chọn và quyết định hợp lý.

   4. Liên hệ với người bán xe hoặc đại lý có xe

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao. Có được đi test kiểm tra hay không? Giấy tờ thủ tục xe có đúng phát lý không. Có cam kết hay bảo hành gì không?

 5. Đến thực tế xem xe và kiểm tra xe

Hãy tự mình đến tận nơi và kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

Mua xe cá nhân, kiểm tra đúng thông tin chủ xe, địa chỉ nhà ở và hiện trạng xe. Nếu mua xe công ty, cần xem xét các giấy tờ, pháp lý công ty, ủy quyền….

 6. Lái thử xe

Đừng ngần ngại, hãy yêu cầu được lái thử xe và cảm nhận kiểm tra chi tiết:

Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.
Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình.
Sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.
Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

7. Đàm phán giá

Hãy đưa ra giá hợp lý sau khi cảm nhận và xem xét kĩ chiếc xe.  Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

 8. Thanh toán tiền và nhận giấy tờ

Đọc kĩ hợp đồng mua bán,hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

Trên đây là 8 bí kíp giúp bạn khi lựa chọn chiếc xe cũ ưng ý và hợp lý đúng chất lượng.

Nếu bạn không yên tâm về xe cũ mua bên ngoài, bạn có thể có đại lý chính hãng xe đã qua sử dụng để tìm hiểu và mua xe.  Điều này mang lại sự an tâm về chất lượng cũng như bảo hành chiếc xe tốt nhất.

TOYOTA SURE – TOYOTA MỸ ĐÌNH , Đại lý xe cũ lớn nhất được Toyota Việt Nam ủy quyền bán xe cũ chính hãng duy nhất tại Miền Bắc.

Xe bán ra tại Toyota Sure Mỹ Đình được kiểm tra 176 hạng mục, cam kết chất lượng, không đâm đụng, không bổ máy, không ngập nước, không phạt nguội.

Toyota Sure – Mỹ Đình còn mua lại tất cả các xe cũ giá cao nhất, hỗ trợ khách hàng đổi xe cũ lấy xe mới với chính sách ưu đãi nhất

Hãy liên hệ số hotline : 0934 89 1515 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

 

  XE CHÍNH HÃNG- BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG

0934 89 15 15
Compare List
Kết nối facebook
0934891515